dulongky.com xin gửi tới bạn đọc tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm giáo dục đào tạo công dân lớp 12 lựa chọn lọc, tất cả đáp án cùng với các câu hỏi được soạn theo bài học không hề thiếu các nút độ: thừa nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao giúp đỡ bạn ôn thi THPT non sông môn GDCD đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm giáo dục công dân 12

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm GDCD lớp 12 ôn thi THPT giang sơn năm 2021

Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài 1 (có đáp án)

Câu 1. điều khoản là nguyên tắc xử sự chung, được áp dụng với cả mọi fan là thể hiện đặc thù nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.

B. Tính phổ cập.

C. Tính rộng rãi.

D. Tính nhân văn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. điều khoản do bên nước ban hành và đảm bảo an toàn thực hiện

A. Bằng quyền lực tối cao Nhà nước.

B. Bằng chủ trương trong phòng nước.

C. Bằng chế độ của nhà nước.

D. Bởi uy tín ở trong phòng nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. lao lý không lý lẽ về những bài toán nào sau đây ?

A. Yêu cầu làm B. Được làm.

C. Buộc phải làm D. Không được làm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. trong số những đặc trưng của điều khoản thể hiện ở

A. Tính quyền lực, đề xuất chung.

B. Tính hiện nay đại.

C. Tính cơ bản.

D. Tính truyền thống.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. điều khoản mang thực chất xã hội vì pháp luật

A. Bắt đầu từ thực tiễn đời sống xã hội.

B. Vị Nhà nước ban hành.

C. Luôn luôn tồn tại trong đầy đủ xã hội.

D. Phản bội ánh công dụng của giai cấp cầm quyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Để quản lí lí buôn bản hội, công ty nước cần sử dụng phương tiện quan trọng nhất nào bên dưới đây?

A. Pháp luật B. Giáo dục.

C. Thuyết phục D. Tuyên truyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. điều khoản quy định về những bài toán được làm, câu hỏi phải làm cho và những vấn đề nào dưới đây?

A. Không được thiết kế B. Không nên làm.

C. Phải làm D. đang làm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. pháp luật có tính quy phạm phổ biến, vì điều khoản được áp dụng

A. Trong mọi lĩnh vực của cuộc sống xã hội.

B. Trong một số nghành nghề dịch vụ quan trọng.

C. đối với người vi phạm

D. So với người chế tạo kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. câu chữ của tất cả các văn phiên bản pháp mức sử dụng đều yêu cầu phù hợp, ko được trái cùng với Hiến pháp là thể hiện đặc trưng nào sau đây của pháp luật?

A. Tính xác định ngặt nghèo về phương diện hình thức.

B. Tính quy phạm phổ biến.

C. Tính phù hợp về mặt nôi dung.

D. Tính đề nghị chung.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. những quy bất hợp pháp luật vày Nhà nước ban hành phù thích hợp với ích lợi của ách thống trị cầm quyền là thể hiện bản chất nào sau đây của phâp luật?

A. Thực chất xã hội.

B. Thực chất giai cấp.

C. Bản chất nhân dân.

D. Thực chất dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. pháp luật có tính quyền lực, cần chung, tức là quy định bắt buộc đối với

A. Mọi bạn từ 18 tuổi trở lên.

B. Mọi cá thể tổ chức.

C. Mọi đối tượng người sử dụng cần thiết.

D. Phần đa cán bộ, công chức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 12. luật pháp phản ánh phần nhiều nhu cầu, tiện ích của giai cấp, tầng lớp khác nhau trong làng mạc hội là thể hiện bản chất nào dưới đây của pháp luật?

A. Thực chất xã hội.

B. Thực chất giai cấp.

C. Thực chất nhân dân.

D. Thực chất hiện đại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Quy định trong số văn phiên bản diễn đạt chủ yếu xác, một nghĩa nhằm mọi tín đồ đều hiểu đúng với thực hiện chính xác là thể hiện đặc thù nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.

B. Tính xác định ngặt nghèo về khía cạnh hình thức.

C. Tính ngặt nghèo và dễ ợt khi sử dụng.

D. Tính quần bọn chúng nhân dân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 14. khối hệ thống quy tắc xử xự chung vận dụng cho các cá nhân, tổ chức triển khai khi thâm nhập vào những quan hệ xã hội được hotline là

A. Chính sách B. Pháp luật.

C. Chủ trương D. Văn bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 15. quy định mang bản chất giai cấp, vì điều khoản do

A. Quần chúng. # ban hành.

B. đơn vị nước ban hành.

C. Bao gồm quyền những cấp ban hành.

D. Những đoàn thể quần bọn chúng ban hành.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài 2 (có đáp án)

Câu 1. Thực hiện lao lý là quá trình vận động có mục đích tạo nên những qui định của pháp luật

A. Lấn sân vào cuộc sống.

B. Gắn thêm bó cùng với thực tiễn.

C. Rất gần gũi trong cuộc sống.

D. Có vị trí trong thực tiễn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Thực hiện luật pháp là hành vi

A. Mĩ ý của cá nhân, tổ chức.

B. đúng theo pháp của cá nhân, tổ chức.

C. Trường đoản cú nguyện của phần đa người.

D. Dân công ty trong xóm hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 3. Dấu hiệu nào tiếp sau đây không đề nghị là dấu hiệu vi phi pháp luật ?

A. Không thích hợp hợp.

B. Lỗi.

C. Trái pháp luật.

D. Do tín đồ có năng lực trách nhiệm pháp luật thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. vi phạm hành chính là hành vi vi bất hợp pháp luật, xâm phạm các quy tắc nào dưới đây ?

A. Cai quản nhà nước.

B. Bình an lao động.

C. Ký phối hợp đồng.

D. Công vụ nhà nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. có mấy vẻ ngoài thực hiện luật pháp ?

A. Bốn hình thức.

B. Ba hình thức.

C. Hai hình thức.

D. Một hình thức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. tất cả mấy một số loại vi phạm pháp luật ?

A. Bốn loại.B. Năm loại.

C. Sáu loại.D. Nhị loại.

Xem thêm: Nơi Bán Iphone 4S Cũ Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Điện Thoại Iphone 4S Cũ Giá Gốc, Với Nhiều Ưu Đãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. vi phạm dân sự là hành động vi bất hợp pháp luật, xâm phạm tới

A. Các quan hệ gia tài và quan hệ tình dục nhân thân.

B. Những quan hệ kinh tế và quan hệ tình dục lao động.

C. Những quy tắc thống trị nhà nước.

D. Cô đơn tự, bình yên xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. phạm luật dân sự là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới các quan hệ tài sản, sẽ là quan hệ

A. Sở hữu, thích hợp đồng.

B. Hành chính, mệnh lệnh.

C. Sản xuất, khiếp doanh.

D. Chưa có người yêu tự, bình an xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Người bắt buộc chịu hình phát từ là đề nghị chịu trách nhiệm

A. Hình sự.B. Hành chính.

C. Kỷ luật.D. Dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. hành động xâm phạm tới quan liêu hệ gia sản và quan hệ nam nữ nhân thân là

A. Vi phạm hành chính.

B. Phạm luật dân sự.

C. Vi phạm kinh tế.

D. Phạm luật quyền tác giả.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. tín đồ phải phụ trách hình sự bao gồm thẻ chịu

A. Hình phân phát tù.B. Phê bình.

C. Hạ bậc lương.D. Kiểm điểm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Người tất cả hành vi phạm luật trật tự an toàn giao thông đề xuất chịu trách nhiệm

A. Hành chính.B. Kỉ luật.

C. Bồi thường.D. Dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Hành vi gian nguy cho làng hội, bị xem như là tội phạm được biện pháp trong Bộ qui định Hình sự là hành vi vi phạm

A. Hình sự.

B. Hành chính.

C. Qui tắc quản lí lí làng hội.

D. An ninh xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 14. Vi phạm pháp luật là hành vi không có dấu hiệu nào dưới đây ?

A. Từ tiện.

B. Trái pháp luật.

C. Bao gồm lỗi.

D. Do fan có năng lượng trách nhiệm pháp lí thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 15. hành vi vi bất hợp pháp luật, xâm phạm tới các quan hệ lao động, quan hệ công vụ nhà nước là

A. Vi phạm kỷ luật.

B. Vi phạm luật hành chính.

C. Phạm luật nội quy cơ quan.

D. Phạm luật dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 bài 3 (có đáp án)

Câu 1. hầu hết công dân rất nhiều được tận hưởng quyền với phải triển khai nghĩa vụ theo mức sử dụng của điều khoản là biểu hiện công dân bình đẳng về

A. Quyền và nghĩa vụ.

B. Quyền cùng trách nhiệm.

C. Nghĩa vụ và trách nhiệm.

D. Trọng trách và pháp lý.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. bất cứ công dân như thế nào vi phạm pháp luật đều bắt buộc bị cách xử lý theo nguyên tắc của pháp luật là biểu hiện bình đẳng về

A. Trọng trách pháp lý.

B. Quyền và nghĩa vụ.

C. Tiến hành pháp luật.

D. Trách nhiệm trước Tòa án.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Quyền và nhiệm vụ công dân không trở nên phân biệt vày dân tộc, nam nữ và vị thế xã hội là biểu đạt quyền đồng đẳng nào sau đây của công dân ?

A. Bình đẳng quyền và nghĩa vụ.

B. Bình đẳng về thành phần buôn bản hội.

C. đồng đẳng tôn giáo.

D. Bình đẳng dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. mọi công dân khi gồm đủ điều kiện theo mức sử dụng của pháp luật đều sở hữu quyền sale là biểu đạt công dân bình đẳng

A. Về quyền và nghĩa vụ.

B. Trong sản xuất.

C. Trong tởm tế.

D. Về đk kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. ngôn từ nào sau đây không nói tới công dân bình đẳng về quyền và nghĩa vụ ?

A. Công dân đồng đẳng về nghĩa vụ bảo đảm an toàn Tổ quốc.

B. Công dân bình đẳng về nhiệm vụ đóng góp vào quỹ tự thiện.

C. Công dân bình đẳng về nhiệm vụ đóng thuế.

D. Công dân đồng đẳng về quyền thai cử.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6. một trong những những thể hiện của bình đẳng về quyền và nghĩa vụ

A. Ai cũng có quyền và nghĩa vụ như nhau.

B. Quyền công dân không bóc rời nghĩa vụ công dân.

C. Quyền và nghĩa vụ công dân là một trong những thể thống nhất.

D. Rất nhiều người đều phải sở hữu quyền ưu tiên như nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7. Trách nhiệm pháp lý được áp dụng nhằm mục đích

A. Mạnh tay trừng trị nguời vi phạm pháp luật.

B. Buộc người vi phi pháp luật chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật.

C. Cảnh cáo những người khác để họ ko vi phạm pháp luật.

D. Thực hiện quyền công dân trong xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 8. ngẫu nhiên công dân nào vi phạm pháp luật đều phải phụ trách về hành động vi phạm của bản thân mình và đề nghị bị cách xử lý theo lao lý của luật pháp là bình đẳng về

A. Trách nhiệm pháp lý.

B. Quyền và nghĩa vụ.

C. Nghĩa vụ và trách nhiệm.

D. Trách nhiệm và chủ yếu trị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Công dân đồng đẳng về quyền cùng nghĩa vụ tức là mọi công dân

A. đều có quyền như nhau.

B. đều sở hữu nghĩa vụ như nhau.

C. đều sở hữu quyền và nhiệm vụ giống nhau.

D. đều bình đẳng về quyền cùng làm nhiệm vụ theo pháp luật của pháp luật.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 10. bất kỳ công dân nào, ví như đủ các điều khiếu nại theo chính sách của pháp luật đều phải sở hữu quyền học tập, lao động, tởm doanh. Điều này thể hiện

A. Công dân bình đẳng về nghĩa vụ.

B. Công dân bình đẳng về quyền.

C. Công dân bình đẳng về trách nhiệm.

D. Công dân bình đẳng về phương diện xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Ngoài bài toán bình đẳng về hưởng trọn quyền, công dân còn đồng đẳng trong thực hiện

A. Nghĩa vụ.B. Trách nhiệm.

C. Các bước chung.D. Nhu yếu riêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Sau khi tốt nghiệp Trung học tập phổ thông, A vào Đại học, còn B thì làm cho công nhân công ty máy, mà lại cả hai vẫn bình thường với nhau. Vậy kia là bình đẳng nào dưới đây ?

A. Bình đẳng về quyền cùng nghĩa vụ.

B. Bình đẳng về tiến hành nghĩa vụ công dân.

C. Bình đẳng về trách nhiệm đối với đất nước.

D. Bình đẳng về nhiệm vụ với làng mạc hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục cấp 3