Những câu đố vui, đố mẹo dân gian thường với tính vui nhộn hóm hỉnh với cũng mang nhiều ý nghĩa với phần lớn ẩn ý, có tính trí tuệ sáng tạo và khôn cùng trí tuệ khiến bạn phải mất quá nhiều thời gian mới rất có thể tìm ra đáp án bao gồm xác. Từng câu đố vui, đố mẹo với các cách hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm kiếm đáp án đúng mực trong thời gian ngắn. Đây là một cách thức rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, bốn duy sắc đẹp bén, không chỉ giúp đỡ bạn tăng kỹ năng tư duy mà còn đem lại tiếng cười cho mình khi các bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự đoán mình rất có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng hợp những câu đố vui, đố vui hay cùng hài hước nhất tất cả sẵn giải đáp được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian hay và tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà chưa hẳn mồm bò. Đố là con gì

Đáp án: bé ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, ăn uống giỗ cả làng. Là con gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng đều có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi tất cả 4 chiếc chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: chiếc bàn

Câu4: nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Buổi tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại vứt tôi. Đó là mẫu gì

Đáp án: Là mẫu bóng

Câu5: bởi vì tao tao bắt buộc đánh tao, bởi vì tao tao buộc phải đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe con ngữa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: nhỏ gì có mũi có lưỡi hẳn hoi. Tất cả sống ko chết tín đồ đời chũm luôn?

Đáp án: con dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột nấu lên: tên khác. Trong nhà nông những bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp fan trị bệnh. Nhưng mà tên chẳng hiền

Đáp án: gà ác

Câu 11:Mặt gì tròn trịa trên cao

Toả ra những tia nắng đào rất đẹp thay?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 12: phương diện gì dễ chịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 13: phương diện gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 14: mặt gì làm bãi chiến trường,

Làm đến đổ máu, tung xương, cháy nhà?

Đáp án: phương diện trận

Câu 15: khía cạnh gì để nạt người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: khía cạnh gì xoa động luôn luôn,

Thuyền bè qua lại mua sắm hàng ngày?

Đáp án: Mặt đại dương (Mặt sông)

Câu 17: quả gì có đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: quả gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe tiếng rú người liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ dại tí ti

Các bà, các chị, các dì những thương

Em đi, em lại tứ phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi

Tấm thân hiến trọn cho người

Sang kém chẳng chê chuộng, giúp tín đồ chẳng quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân sút đất tự bi

Đã ăn uống chén sứ, ngại chi chén bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng bát bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng black như tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe đẹp mắt như phương diện trời

Đến khi nhức yếu color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: cái mào của bé gà trống

Câu 23: Cây khô một lá bốn năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi ai chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử new dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: định kỳ nào dài nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: xã đông độc nhất là xã nào?

Đáp án: làng mạc hội

Câu 26: tuyến đường dài tốt nhất là mặt đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng duy nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng win càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: bé gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: con dốc

Câu 30: bé gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: hạt gì lâu năm nhất

Là gì?

Đáp án: hạt mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng mà nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

Câu 34: bên trên hang đá, dưới hang đá

Giữa có con cá lờn bơn Là gì?

Đáp án: dòng miệng

Câu 35: Ðường tức thì thông thống

Hai cống hai bên

Trên hàng gương

Dưới hàng lược

Là gì?

Đáp án: cỗ mặt

Câu 36: Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt tốt thay

Tối đen tối mịt cứ bay vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: bé dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang xem: 100 câu đố mẹo, câu đố dân gian hay nhất

Vừa bằng cái thước, tiến công vượt qua sông.

Đánh đông hàng gạo.

Xem thêm: Top 10 Điện Thoại Giá 4 Triệu Tốt Nhất 2021 Này Chưa? Top 10 Điện Thoại Giá 4 Triệu Tốt Nhất Hiện Nay

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve ngoài mả.

Ðánh cả kế bên đồng. Chổng mông kế bên ruộng

(có 8 vật dụng được kể tới trong câu 37 nhé)

Là số đông gì?

Đáp án: nhỏ đỉa, bé rắn, cái ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, nhỏ muỗi, bé cua, nhỏ ốc