Giải câu đố không chỉ là là một trong các những hiệ tượng giải trí nhưng mà nó còn là cách để rèn luyện năng lực tư duy của bạn. Hãy thuộc Sách hay 24h mày mò những câu đố dân gian hay với thú vị nhất bao gồm kèm đáp án trong bài viết dưới phía trên nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên thường gọi chẳng to. Cơ mà sao không nhỏ tuổi chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả lưng cho trần thế ngồi. Rồi ra có tiếng là tín đồ bất trung. Là gì?

Đáp án: loại phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm siêng cần. Trách tín đồ vô nghĩa, sao chê đần độn đần? Là gì?

Đáp án: con bò

Câu 4:Như lời mong hẹn đẹp sao. Cuối đông thắm nở đón rước mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở white trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh thương hiệu hoa làm việc trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Nhị cây đinh sắc. Một chiếc đong đưa. Một cái ngúc ngoắc. Là nhỏ gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn nhất của khu vực miền bắc ta. Là làm việc đâu?

Đáp án: Đồng bởi Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ ráng vẻo sống lưng trâu. Tay vậy ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em nhỏ xíu chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, khía cạnh em tròn. Người em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: phương diện trăng

Câu 11:Cây gì đầu cuống lá rộng, to. Trái ngọt chín đỏ, hạt black no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì đậm đà ngọt ngào. Tỏ lòng dũng mãnh trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì ko nhánh, thân suông. Bóng đậy mát rượi, đến đường ta ăn.

Bạn đang xem: Giải câu đố dân gian

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Bao gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới bà xã Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào bản lĩnh anh hào. Đứng ra lãnh đạo phong trào Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban white nở hoa, thác gì?

Đáp án: bạn dạng Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua những chợ một vòng đến xong. Chợ gì hàng cửa hàng mênh mông. Bởi ai sao bảo bản thân to độc nhất vô nhị vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào bạn lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ dẫu vậy lại chỉ lo giữ lại thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là khía cạnh đất, thiếp đố nam nhi giống ai? Là gì?

Đáp án: rau củ sam.

Câu 22:Loẹt quẹt như đuôi con kê thiến. Lau láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm im lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: cái chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Vào trắng, gồm đốm black trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bởi đốt tay. Cầm lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Nhỏ cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: trái sim.

Câu 25:Con gì sống mũi mọc sừng. Mình khoác áo liền kề khỏe không một ai bằng?

Đáp án: tê giác.

Câu 26:Cây lớn lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già bán lấy tiền nhưng tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu team sắc vua ban. Bên dưới thì yếm thắm, dây vàng xum xoe. Thần linh đã điện thoại tư vấn thì về. Ngồi bên trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con kê trống cúng.

Câu 28:Con gì gồm đuôi, gồm lông. Con trẻ già trai gái đều cùng sở hữu theo. Là nhỏ gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là chiếc chi? Là gì?

Đáp án: dòng cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì làm việc rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. đi xuống đường kẻ trước tín đồ sau. Về nhà thì ấp đem nhau cơ mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 31:Vật gì vào nắng nhẹ nhàng. Xuyên qua kẽ lá, chẳng làm cho lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì không nở ban ngày. Nửa đem khoe dung nhan lại giỏi chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải trắng, vải màu. Kim chỉ, máy vá, ngày lâu năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em phía trên chẳng buôn bán chẳng buôn. Sao lại bổ giá cho bi thương lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt ngày này tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng chủng loại ngư thủy khác chi hơn. Domain authority trơn tên lại ko trơn chút nào? Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo ghép chờ thu phân tử vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bầy đàn cò trắng, rớt xuống ao sâu. Bị tiêu diệt đã hồi lâu, người ta new vớt? Đố các bạn là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì do dự đường về. Hoa trên mắt đất, kim cương vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn đến nhà nhà tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là bé gì?

Đáp án: con nhện

Câu 41:Sừng sững nhưng đứng giữa trời. Chồng con không có chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: nhỏ cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên khu vực miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng rãi biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây ko bào mà lại trơn. Bông không sơn nhưng mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi như thế nào thờ tổ nam giới Phương. Gồm non cổ tích gồm đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần bởi vì rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách rưới ngay. Thân thì hôi hám. Mà lại rất sợ hãi băng phiến. Là bé gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi nào thành quách dọc ngang. Xa ngay gần nức tiếng kinh thành đế đô?

Đáp án: quá Thiên Huế

Câu 50: bỏ quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống nội địa lại biết bay. Chẳng bắt buộc ớt nhưng cay sè sè. Là bé gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không mẹ, không cha. Vốn không bọn họ hàng, ở trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: tầm gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào tất cả mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Xem thêm: Có Nên Mua Điện Thoại Hãng Xiaomi, Điện Thoại Xiaomi Có Tốt Không

Câu 54:Đố ai gian khó chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bầy đàn Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu mà lại chẳng tất cả đuôi. Bao gồm một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là mẫu gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo cho tới tấp. Rãi đông đảo khắp ruộng đồng. Tuy nhiên hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử khác mừng quýnh mọc xanh. (Là chiếc gì?)

Đáp án: phân tử mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở lớp bụi tre. Ngày đông xếp lại ngày hè mở ra. (Là cái gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước mà lại ăn thừa

Mỗi ngày hai bữa khuya sớm nhọc nhằn

Đáp án: chén bát đĩa

Câu 59:Đem thân che nắng đến đời. Rồi ra có tiếng là tín đồ chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành che cửa.

Câu 60:Cái gì luôn đi đến mà không khi nào đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì đầu năm đến. Bay lượn mặt hàng đàn. Báo cho biết xuân sang. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn rất nhiều nhánh. Khoác áo tệ bạc quanh thân. Rau củ xào mà có nó. Mùi hương thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: ghê Thầy

Câu 65:Nơi nào bao la hương sen. Giữa mùa hoa, bác bỏ Hồ ta kính chào đời?

Đáp án: làng Sen

Câu 66:Thác gì cặp đôi tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành phân tách ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím song cánh hồng đào. Lúc vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người tiêu dùng biết, người bán biết, bạn xài không lúc nào biết?

Đáp án: quan lại tài

Câu 69:Nơi nào giữa vùng đô thành. Bác vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là vị trí nào?

Đáp án: Bến công ty Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, dạt dẹo những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu mà lại đem thả. Bay ngay lên trời. Tham gia cuộc vui. Biết chuyển thư đấy! Là bé gì?

Đáp án: Chim bồ câu

Câu 72:Một sông chín ngọn long thiêng. Chung nguồn, tầm thường cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi bao gồm khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như thể kim cương? Là mua gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu giỏi bông. Đến ba mươi tuổi, không ck chết queo. Đố là chiếc gì?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì há miệng to khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu không thành. Là bé gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào cởi trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng góp khố. Thì sinh sống trên bờ. Là làm cho gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách vô cùng ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô hanh ướt dẻo. Dù là tí tẹo. Cũng call rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì nem nép đứng mặt xó hè. Là gì?

Đáp án: cái nón.

Câu 81:Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Mang chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng phương diện trăng.

Câu 82:Mặt gì cân đối thênh thang. Fan đi muôn lối, ngang dọc phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 83:Ở đâu có suối đãi vàng. Có hồ ba Bể, có thiếu nữ áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thiệt ra em với bòng bòng chúng ta chung. Là trái gì?

Đáp án: bòng thanh trà

Câu 85:Thân thì nhỏ bé nhỏ. Bụng tất cả ngọn đèn. Tỏa sáng sủa về đêm. Phần đa hôm về tối mịt. Là nhỏ gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp trẻ chữ nghĩa, học tập nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà người ta nhà chim. Dáng đi lạch bạch, đầu thì ngấc cao. Bụng white color xóa lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài tiến thưởng hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng nhiều sang. Ghe tàu tấp nập, đầy vùng cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai trở lại viếng thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhì đầu phình ra. Dọc dài một hàng Trường Sơn. Ngược phái mạnh Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây hưởng quả, trồng tín đồ hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững mà đứng thân trời. Trời xô không đổ, trời mời không đi? Là gì?

Đáp án: mặt trời

Câu 92:Núi ngay thức thì tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót giữa trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu có cảng đơn vị Rồng. Gồm nhà lưu giữ niệm, có dòng sông xanh?

Đáp án: tp Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông như thế nào sáng điện lung linh. Tất cả bến đơn vị Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm khử thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi như thế nào tiếng chưng kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, thân ngày đầu thu?

Đáp án: trung tâm vui chơi quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông biển nước mặt hàng hàng. Vịnh như thế nào thêm sắc cho đấng mày râu gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông nào nổi sóng bạc bẽo đầu. Ba phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh cơ mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?