Cách học hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất mang đến các bé bỏng ở độ tuổi mầm non và tiểu học là vừa học vừa chơi. Gần như câu đố để giúp đỡ các bạn nhỏ dại phát triển trí não với trí tưởng tượng khôn cùng tốt. Trong nội dung bài viết này shop chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố hay cho bé mầm non và tiểu học để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố tuyệt cho bé lứa tuổi thiếu nhi đến tiểu học, trung học48 Câu đố hay đến bé, độ tuổi tiểu học

300 câu đố giỏi cho bé xíu lứa tuổi mầm non đến đái học, trung học

Với đầy đủ câu đố vào phần này của bài viết sẽ giúp các thầy cô, cha mẹ vừa học vừa chơi với những bé. Nó để giúp các bé nhỏ phát triển kỹ năng tư duy cùng vốn gọi biết về thế giới xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố mang đến trẻ mầm non 4 tuổi với 5 tuổi về những con vật bên cạnh đó còn rất có thể một số đố cho bé nhỏ 3 tuổi đơn giản và dễ dàng và vui nhộn nữa. Với đông đảo câu đố này các bé bỏng sẽ biết được các điểm sáng và lưu giữ được tên gọi của những con vật dụng xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt vào veo

Thích sưởi nắng,

Lại ưng ý trèo cau.

Bạn đang xem: Đố vui trẻ em co dap an

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: bé chó

*
Câu đố mang lại trẻ mần nin thiếu nhi 5 tuổi về con vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày vô cùng giỏi?

 Đáp án: con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 6

Con gì nạp năng lượng no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: nhỏ lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi bạn thức giấc?

Đáp án: gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông xoàn mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: con gà con)

Câu 9

Con gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi nhanh như gió?

(Đáp án: con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng khôn khéo nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: nhỏ cò.

8 Câu đố tuyệt cho bé bỏng mầm non về đồ dùng vật

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về dụng cụ cho con trẻ từ 3 mang đến 5 tuổi để phụ huynh có thể cùng vui đố các bé, dạy dỗ các nhỏ xíu về nhân loại xung quanh.

*
Câu đố đến trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ dùng vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp cho nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là cái gì?

Đáp án: cái đèn

Câu 2:

Có chân mà chả biết đi

Quanh năm trong cả tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho người nằm ngủ,

Thảnh thơi đêm ngày.

Đáp án: dòng giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ đồng hồ một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi bạn lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường sẽ có sáu con

Yêu thương mẹ san sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như cái vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: thiết bị bơm nước

Câu 6

Lấp la phủ lánh

Treo nghỉ ngơi trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì ?

Đáp án: loại gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại sở hữu công

Giúp fan rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn phương diện

Câu 8:

Cũng hotline là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố giỏi cho bé nhỏ mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhị lượt.

Xem thêm: Tin Tức Thời Sự 24H Nóng, Mới Nhất Trong Ngày Hôm Nay, Tin Nóng Trong Ngày

Là quả gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về trái chuối cho bé

Câu 2:

Có mắt mà chẳng gồm tai

Thịt vào thì trắng, da bên cạnh thì xanh

Khi trẻ em ngủ sinh sống trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kết quả đó ngon.

Là trái gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột trắng trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm demo xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ mẹ ta

Khi nạp năng lượng bạn lưu giữ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi ghi nhớ lắm bạn xa

Được quý ông hoàng tử tìm ra từ ngoài đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay cho bé, lứa tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ nhắn 6 tuổi – câu đố giành cho học sinh tè học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước biển lớn không vào

Làm sao có nước

Cá không ở được.

Là trái gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về trái chuối đến trẻ tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi vẫn lên ba

Một ông sẽ già tuổi lại mới lên hai.

Đố là mẫu gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da white muốt

Ruột white tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là chiếc gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi tốt chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu nạn, cơ hội đi săn

Khi ra trận mạc, lúc chăn dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi chũm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng lớn ra

Như vẫy như đón bạn ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học viên tiểu học

Câu 6:

Một mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi cho được vẹn cả trăm

Cứ mang lại mùng một ngày rằm

Được bạn hương khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được ngủ thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là chiếc gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cây bút chì

*
Câu đố về cây bút chì cho bé bỏng 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia các đốt khôn cùng mau, hết sức đều

Tính tình chân thật đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn hầu như chiều bao gồm em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cái thước kẻ

Câu 1: 

Không nên bò, không hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: cây viết mực

Câu 2:

Chỗ nào bè phái trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào mà lại vùi.

Là đồ vật gi ?

Đáp án: ngôi trường học

*
Câu đố cho nhỏ nhắn về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng ngắt teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới bừng tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm sớm trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là cái gì ?

Đáp án: loại trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bằng chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: chiếc compa

Câu 5: 

Mùa gì gió rét căm căm.

Ra ngoài nhỏ bé phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì đặt lá xanh cây.

Cho bé thêm tuổi new má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé xíu 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã có một gốc rễ kiến thức một mực về nhân loại xung quanh. Rất nhiều câu đố tương xứng với độ tuổi vẫn kích phù hợp não bộ của bé nhỏ phát triển giỏi hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi mỗi bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài bố tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính xuất xắc ngâm hồ lam thủy

Con công ty tính khí thấy white thì ưa

Là cái gì ?

Đáp án: cây viết lông

*
Câu đố về cây viết lông mang lại bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt diệt loài giặc Nguyên

Giặc rã danh vứt , lợi quên

Lui về yên ổn Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trần Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc rước ấn vàng

Trao cho biện pháp mạng lời vang còn đây

“ làm cho dân nước tự do này

Còn rộng vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam đánh tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược kháng quân bạo tàn

Giặc rã , đất nước khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa vàng.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ em chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười hai xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đấy là tổng hợp đông đảo câu đố hay cho bé mần nin thiếu nhi và tiểu học mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng qua nội dung bài viết các bạn đã hiểu rằng những câu đố phù hợp với các bé xíu theo từng độ tuổi để giúp bé bỏng học giỏi hơn. Theo dõi và quan sát https://dulongky.com/ để update những câu đố bắt đầu nhất, độc đáo nhất nhé.